nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhà Bè chuẩn bị lên quận, bất động sản khu Nam sôi động hơn bao giờ hết

Gửi bởi Châu Tuấn trên 29/10/2020
0

Nhà Bè trên con đường lên quận

Tại hội thảo “Phát triển kinh tế, đô thị trên địa bàn huyện Nhà Bè” mới đây, báo cáo của huyện Nhà Bè cho thấy, trong giai đoạn tới huyện sẽ  tập trung thực hiện mục tiêu phát triển huyện Nhà Bè theo hướng đô thị bền vững, phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố; phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế theo định hướng thương mại – dịch vụ – công nghiệp.

Như vậy, Nhà Bè phải phấn đấu để trở thành quận, là nhiệm vụ cấp bách được các cơ quan chức năng khẳng định tại Hội thảo. Trong đó, huyện sẽ mời gọi các lĩnh vực đầu tư. Về các dự án BĐS, trục đường “xương sống” của huyện là đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án dọc hai bên, trong đó có khu đại đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển diện tích gần 350ha do Tập đoàn GS Hàn Quốc làm chủ đầu tư; phát triển các dự án nhà ở dọc trục đường 15B (từ cầu Phú Xuân 2B đến cầu Cần Giờ).

Nhà Bè lên quận, thị trường bất động sản sốt hơn bao giờ hết.

Đồng thời, chính quyền địa phương khuyến khích đầu tư xây dựng các dự án nhà ở dọc trục hành lang từ đường Nguyễn Bình (nút giao đường Lê Văn Lương) đến đường Phạm Hùng nối dài tại xã Phước Lộc.

Về du lịch, huyện Nhà Bè có lợi thế về hệ thống nhiều sông, kênh rạch, các tuyến giao thông thủy có thể kết nối đến bến Bạch Đằng, Cần Giờ và miền Tây Nam bộ. Do đó, đầu tư các công trình thủy, khai thác quỹ đất dọc các tuyến sông rạch, kết hợp với du lịch đường thủy cũng là một gợi ý đáng được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư.

Kế tiếp là khai thác đất đai phát triển du lịch kết hợp phát triển mảng xanh. Khu đất quy hoạch khu công viên văn hóa du lịch (166ha, tại xã Long Thới) tiếp giáp phía Nam với sông Rạch Dơi có chiều dài đường bờ khoảng 1.000m, phía Bắc giáp với đường giao thông hiện hữu (đường Ngô Quang Thắm, lộ giới 40m). Đây là lợi thế lớn về kết nối giao thông thủy bộ để phát triển du lịch như công viên chuyên đề.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Dương Anh Đức cho hay, một trong những chỉ đạo quan trọng của đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đó là  Nhà Bè phải có định hướng để tương lai sắp đến sẽ biến huyện thành quận. Đây là huyện có điểm đặc biệt, đó là “xanh”. Khi phát triển đô thị, chắc chắn huyện sẽ có sức hút rất lớn về các dự án bất động sản, chính quyền phải có cái nhìn tổng thể, làm sao các dự án cho dù là nhiều nhà đầu tư khác nhau thực hiện nhưng khi ghép lại sẽ trở thành một bức tranh tổng thể, hiệu quả, có định hướng rõ ràng.

Thị trường BĐS sôi động nhờ cú hích hạ tầng

Thông tin Nhà Bè lên quận thực tế đã có từ trước đó, nhưng đến nay khi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, huyện này mới thực sự tập trung để thúc đẩy con đường lên quận trở thành hiện thực. Đây chính là yếu tố khiến thị trường BĐS khu vực này trở nên sôi động thời gian qua.

Tuy vậy, không thể phủ nhận bên cạnh những tác động về thông tin lên quận thì bản thân huyện Nhà Bè suốt thời gian qua đã có những yếu tố thuận lợi về mặt giao thông, đã và đang được “mạnh tay” đầu tư. Trong đó các tuyến đường huyết mạch của huyện như Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh (nối dài)… được chú trọng đầu tư hơn cả.
Cụ thể, việc xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ không đơn thuần là giải quyết nạn kẹt xe, mà đây là tháo gỡ điểm nghẽn trong tuyến đường Vành đai 3. Mới đây, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng vừa được khởi công giai đoạn 1 vào cuối tháng 4, công trình sẽ thúc đẩy việc kết nối toàn thành phố một cách nhanh chóng thông qua sự kết hợp giữa các trục Bắc – Nam và Đông – Tây. 

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng không ngừng mở rộng các tuyến đường hiện hữu của khu Nam nhằm đẩy nhanh tốc độ hình thành hành lang kinh tế Nam Sài Gòn. Cụ thể như phê duyệt chủ trương mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 – 8 làn xe, xây dựng cầu số 1, cầu số 2, cầu Phước Kiểng, cầu Bà Chiêm.

Trục đường Lê Văn Lương cũng sẽ được mở rộng thêm 15m và khởi công xây dựng cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Tôm. Tuyến Nguyễn Văn Tạo quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế 16m đã được thành phố giao Ban quản lý khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng,… 

Theo đó, hàng loạt đô thị có quy mô lớn liên tục được hình thành. Trong đó, trục đường Nguyễn Hữu Thọ được mệnh danh là 1 trong những trục đường tỷ đô tập trung nhiều khu đô thị, siêu dự án hàng đầu thành phố, diện mạo của Nhà Bè không thua kém bất kỳ quận huyện nào.

Như vậy, theo các chuyên gia, hạ tầng xã hội chính là động lực lớn, là lợi thế để BĐS khu Nam khởi sắc trong giai tới. Những thay đổi về hạ tầng công trình xã hội được đánh giá là “công tắc” cho nhiều dự án BĐS chủ lực của nhiều chủ đầu tư, biến khu vực này trở thành khu đô thị sầm uất, một mảnh đất màu mỡ cho thị trường BĐS hoạt động sôi nổi.


.
.
.
.

So sánh các bảng liệt kê