nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Tái khởi công dự án cầu Long Kiểng ‘đắp chiếu’ hơn 2 thập kỷ tại TP.HCM

Gửi bởi Châu Tuấn trên 27/04/2021
0
TPHCM: Dự án cầu Long Kiểng 20 năm vẫn chưa xong giải phóng mặt bằng .

Về dự án cầu Long Kiểng (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè), UBND huyện Nhà Bè vừa có văn bản trả lời cử tri và các giải pháp thúc đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Dự án có 131 trường hợp hộ dân bị ảnh hưởng (25 trường hợp đã bồi thường trong giai đoạn 1 vào năm 2005, còn lại 106 trường hợp phải lập hồ sơ bồi thường theo quy định).

Trong 106 trường hợp còn lại, dự kiến có 46 trường hợp đủ điều kiện tái định cư và 15 trường hợp giải tỏa toàn bộ. Đến nay, công tác kiểm kê tài sản, hoa màu của các hộ dân có đất thu hồi trong dự án, xác minh nguồn gốc nhà đất của các hộ dân đã cơ bản hoàn thành.

Về việc chậm tiến độ các công trình giao thông, dẫn lời ông Lương Minh Phúc Giám đốc Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông cho biết, một phần trách nhiệm và năng lực của chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, nhưng đây không phải là vấn đề lớn vì hiện các đơn vị này đủ năng lực để thực hiện dự án.

Khẩn trương giải phóng mặt bằng, sớm hoàn thành dự án

Hội đồng thẩm định giá của thành phố đã thông qua đơn giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (hiện chờ quyết định phê duyệt chính thức). UBND huyện Nhà Bè đang chủ động khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của HĐND TP.HCM và UBND TP.HCM để sớm ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt chính sách…

“UBND huyện Nhà Bè rất mong nhận được sự phối hợp, đồng thuận của các hộ dân để phấn đấu bàn giao mặt bằng trong tháng 12, đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm sớm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân” – văn bản của UBND huyện Nhà Bè nêu. 

Dự án cầu Lon Kiểng được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 2001 có chiều dài 318 m, đường dẫn hai đầu 661 m và tổng mức đầu tư 557 tỉ đồng. Đến năm 2007, dự án mới giải phóng mặt bằng được một số hộ dân trong giai đoạn 1. Hơn 10 năm sau, tháng 8.2018, cầu Long Kiểng mới được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11.2019 nhưng đến nay vẫn đang “treo cẩu” chờ mặt bằng.

.
.
.
.

So sánh các bảng liệt kê