nhấp để bật thu phóng
tải...
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả nào
mở bản đồ
Lượt xem Lộ trình Vệ tinh Hỗn hợp Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước đó Kế tiếp
Kết quả tìm kiếm của bạn

Thu hồi các dự án treo tại TP.HCM

Gửi bởi Châu Tuấn trên 29/10/2020
0

Dự án bất động sản được giao đất nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng, không thi công hạ tầng kỹ thuật hàng chục năm nhưng TPHCM lại lúng túng khi thu hồi, huỷ bỏ chủ trương đầu tư dự án.

Theo UBND huyện Bình Chánh, qua rà soát, hiện nay trên địa bàn huyện có 53 dự án khu dân cư, trong đó 51 dự án được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và thoả thuận tổng mặt bằng, với tổng diện tích hơn 1.304ha không có trong danh sách đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm và đến nay chưa hoàn thành dự án.

TP.HCM xem xét thu hồi dự án treo, không thể triển khai.

Công văn số 5462/UBND-ĐTMT của UBND TPHCM về phân loại và biện pháp giải quyết tình hình dự án chậm triển khai dựa trên tiến độ bồi thường (tỷ lệ bồi thường dưới 50%, từ 50-80% và trên 80% nhưng chưa hoàn thành). Tuy nhiên, Luật Đất đai năm 2013 xem xét, đề xuất xử lý các dự án chậm triển khai dựa vào việc có đăng ký kế hoạch sử dụng đất mà quá 3 năm không triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở TN-MT sớm thành lập tổ công tác để rà soát và xem xét thu hồi dự án treo, không thể triển khai, không để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch. Đồng thời, ông Phong yêu cầu đơn vị này nhanh chóng hoàn thành và báo cáo đề án quản lý nguồn tài nguyên đất TP.HCM, để huy động nguồn lực đất đai đầu tư các dự án hạ tầng.

Ông Phong đề nghị các quận huyện cần lập ngay các tổ liên ngành, rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Những dự án nào kéo dài, không thể triển khai, sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp, vì càng kéo dài người dân càng khổ.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, Khu dân cư An Hạ (xã Phạm Văn Hai) do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nhựt Thành làm chủ đầu tư vi phạm về không đủ điều kiện khởi công, chưa có quyết định giao đất, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận.

Trong khi đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Phi Long, liên quan đến việc bán dự án trên giấy như Khu dân cư Phi Long 5, Khu dân cư Hải Yến (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), Khu dân cư Huy Hoàng, Khu dân cư Nam Nam Sài Gòn (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh).

Công án xác định, tại Khu dân cư Nam Sài Gòn, chủ đầu tư chưa hoàn thiện hồ sơ để được cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa được UBND TPHCM ký quyết định giao đất nhưng Công ty Phi Long đã vẽ ra nhiều bản đồ quy hoạch phân lô để huy động vốn các khách hàng thông qua hợp đồng “hợp tác đầu tư”.

.
.
.
.

So sánh các bảng liệt kê